Đại gia Thái Lan khởi công siêu dự án tại Quảng Ninh

Dự án KCN Sông Khoai được triển khai trên diện tích 714 ha và được thực hiện trong 5 giai đoạn. Tổng vốn đầu tư của dự án 3.535 tỷ đồng (tương đương trên 155 triệu USD); thời gian thực hiện dự án 50 năm. Dự kiến cuối năm 2020 sẽ hoàn thành, đưa giai đoạn 1 vào hoạt động với diện tích 123 ha.

Dự án có mục tiêu đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng KCN Sông Khoai, thu hút các dự án đầu tư vào khu công nghiệp; thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh song song với việc đảm bảo cân bằng xã hội và bảo vệ môi trường.

Được biết, đây là KCN thứ 2 mà Tập đoàn Amata xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam, sau KCN Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai với diện tích 700 ha. Đến nay KCN Biên Hòa là nơi "cư ngụ" của rất nhiều nhà máy sản xuất, với tỷ lệ lấp đầy gần 100% diện tích.

Được biết, Dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng kỹ thuật KCN Sông Khoai tại Quảng Yên được triển khai không chỉ là dự án quan trọng cho việc đầu tư xây dựng phát triển TX Quảng Yên theo quy hoạch chung được duyệt mà còn có ý nghĩa rất quan trọng trong chiến lược xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Ninh nói chung và TX Quảng Yên nói riêng hướng tới Khu kinh tế ven biển Quảng Yên trong thời gian tới.

Hỗ trợ trực tuyến